Chủ tịch HĐQT THACO tham dự Hội nghị "Thủ Tướng với doanh nghiệp năm 2019"
Ngày 23.12, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO đã tham dự Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2019 với chủ đề “Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp - Hội nhập, hiệu quả, bền vững” diễn ra tại Hà Nội.
23/12/2019 12:00:00 SA
 Hội nghị 1.JPG
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương đã giới thiệu về các lĩnh vực SXKD hiện nay của THACO và các kế hoạch trong thời gian tới. Ông cho biết, hiện nay THACO đã hội nhập vào khu vực ASEAN về lĩnh vực ô tô, đầu tư khu sản xuất lắp ráp ô tô ngang tầm khu vực. Ngoài ra, trong lĩnh vực nông nghiệp, THACO đầu tư vào Hoàng Anh Gia Lai Nông Nghiệp (HNG), thành lập công ty THADI. Năm 2019 xuất khẩu trái cây của THADI là 55 triệu USD, đồng thời trồng mới 15 ngàn héc ta cây ăn trái. Dự kiến, sang năm 2020 doanh thu Thadi ước đạt 600 triệu USD. THADI cũng đang xây dựng chiến lược để làm tăng doanh thu trong cả mảng chăn nuôi và nông nghiệp cây ăn trái.
 
Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương cũng chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp 4 vấn đề quan trọng để có được sự phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và bền vững trong hội nhập. Vấn đề thứ nhất là phải cân bằng được cán cân thương mại và tiền tệ. Thứ hai là xây dựng một nền tảng quản trị doanh nghiệp với tính kỷ luật, tính tuân thủ cao và chuyển đổi số hóa với lộ trình phù hợp cho tất cả các ngành, đặc biệt là trong nông nghiệp. Thứ ba, các doanh nghiệp nên nhìn thấy vai trò của nông nghiệp trong bối cảnh hội nhập, đây là ngành có tiềm năng và thị trường rất lớn. Vấn đề thứ tư là cộng đồng doanh nghiệp cần đề cao tinh thần đoàn kết, hợp tác trong bối cảnh cạnh tranh khắc nghiệt ở môi trường hội nhập. 

THACO GROUP

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Ô tô và Cơ khí

Hiện nay, THACO được xem là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, với chuỗi giá trị từ nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), sản xuất linh kiện phụ tùng, lắp ráp ô tô, đến giao nhận vận chuyển và phân phối, bán lẻ. Sản phẩm có đầy đủ các chủng loại: xe tải, xe bus, xe du lịch, xe chuyên dụng và đầy đủ phân khúc từ trung cấp đến cao cấp với doanh...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: Hạ tầng giao thông, Khu công nghiệp, Khu Đô thị & Bất động sản với chuỗi giá trị từ chuẩn bị dự án, thực hiện dự án, kinh doanh & marketing, khai thác - quản lý vận hành.

Logistics

Từ chỗ chỉ phục vụ nhu cầu vận chuyển xe thành phẩm, linh kiện phụ tùng ô tô của THACO, sau hơn 15 năm phát triển, Chu Lai Logistics đã trở thành một trong những trung tâm giao nhận - vận chuyển lớn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Thông qua việc tích hợp các loại hình dịch vụ chuyên biệt thành dịch vụ trọn gói từ vận tải đường bộ, vận tải biển, dịch vụ cảng, kho bãi, Chu Lai Logistics mang đến...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản.