Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ và phân phối xe tải, bus thương hiệu Fuso tại Việt Nam
Ngày 01/12/2017 tại Hà Nội, THACO đã tổ chức "Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ và phân phối xe tải, bus thương hiệu Fuso tại Việt Nam".
04/12/2017 12:00:00 SA

fuso (3).jpg

Chương trình có sự hiện diện của ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Phạm Công Tạc - Thứ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ, ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung Ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các Tổng biên tập cùng phóng viên của hơn 70 báo đài. Về phía đối tác có ông Michael Kamper - Phó tổng giám đốc Mitsubishi Fuso tải, bus cùng lãnh đạo tập đoàn Daimler Châu Á. Về phía THACO có ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Hùng Minh - TGĐ và Ban lãnh đạo THACO.

le ky ket (1).jpg

Đến nay, THACO được xem là nhà sản xuất, lắp ráp ô tô lớn nhất và có sản phẩm xe tải, xe bus được khách hàng tin dùng nhất ở Việt Nam. Để duy trì vị thế hàng đầu và theo xu thế phát triển của thị trường, nhất là cho giai đoạn hội nhập khu vực Asean vào năm 2018,… Mặt khác, phía Daimler xem Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng và cũng là thị trường quan trọng trong các nước ASEAN của Tập đoàn cho nên đã chủ động liên hệ nhằm hợp tác với THACO. Hai bên đã tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ về triết lý kinh doanh, tầm nhìn, chiến lược, thế mạnh của nhau và bước đầu đi đến Ký kết Hợp đồng chuyển giao công nghệ và phân phối xe tải, bus thương hiệu Fuso tại Việt Nam. Theo đó, THACO nhận chuyển giao toàn bộ mảng kinh doanh xe tải, bus Fuso tại Việt Nam từ Công ty Mercedes Việt Nam bao gồm: thiết bị, sản phẩm xe, linh kiện phụ tùng, nhân sự, hệ thống đại lý và có trách nhiệm kế thừa dịch vụ sau bán hàng như: bảo hành, sửa chữa, cung cấp phụ tùng thay thế đối với khách hàng đang sở hữu xe tải, bus Fuso tại Việt Nam và tổ chức bán hàng từ ngày 1 tháng 1 năm 2018. 

le ky ket (3).jpg

Tại chương trình, Tổng giám đốc Nguyễn Hùng Minh – đại diện Thaco và ông Michael Kamper - Phó tổng giám đốc Mitsubishi Fuso tải, bus đã thực hiện nghi lễ ký kết. Qua đó, THACO tổ chức sản xuất, lắp ráp tất cả các chủng loại xe tải Fuso, mẫu xe bus Rosa và sử dụng động cơ, cụm linh kiện chính yếu để sản xuất, lắp ráp các loại xe bus khác, đồng thời sản xuất linh kiện phụ tùng nội địa hóa theo tiêu chuẩn của Mitsubishi Fuso Nhật Bản và Tập đoàn Daimler - Đức.

le ky ket (4).jpg

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch THACO – ông  Trần Bá Dương cho biết buổi lễ ký kết là cột mốc quan trọng cho giai đoạn phát triển sản xuất kinh doanh xe tải, xe bus tiếp theo và ở tầm cao hơn của THACO với việc hợp tác cùng hai Tập đoàn nổi tiếng và lâu đời trên thế giới là Daimler và Mitsubishi Fuso, để tiến đến mục tiêu xuất khẩu sang các nước ASEAN với tỷ lệ nội địa hóa 40% và thuế suất 0%.

fuso (1).jpg

TRẦN NGỌC

Liên hệ với chúng tôi

Khu Phức Hợp Chu Lai - Trường Hải
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0510.3567.161
  • 0510.3567.162
  • 0510.3567.163
    Fax:
  • 0510.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Công nghiệp cơ khí ô tô

Với mục tiêu chiến lược “trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó sản xuất - kinh doanh ô tô là chủ đạo, và là doanh nghiệp Việt có vị trí hàng đầu trong khu vực ASEAN”, THACO đầu tư phát triển KCN cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải thành KCN cơ khí đa dụng và ô tô quốc gia, đồng thời trở thành cứ điểm sản xuất ô tô có đẳng cấp trong khu vực ASEAN vào năm 2018.

Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp

Để chủ động trong xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ sản xuất; đồng thời với tầm nhìn và mục tiêu chiến lược “trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành”, THACO đã thành lập công ty Đầu tư - Phát triển hạ tầng và công ty Xây dựng, đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng KCN với các nhiệm vụ: tư vấn, thiết kế, xây dựng các công trình cho THACO và các nhà đầu tư bên ngoài; đồng thời cung cấp các dịch vụ KCN cho các doanh...

Dịch vụ Logistics

Từ năm 2004, THACO bắt đầu đầu tư vào hoạt động logistics với mục tiêu trở thành doanh nghiệp logistics hàng đầu trong khu vực ASEAN; sứ mệnh là cung cấp những giải pháp logistics thích hợp, tối ưu và tiết kiệm, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.