Lợi thế của khu công nghiệp
Khu phức hợp Chu Lai - Trường Hải được đầu tư xây dựng là một bước ngoặt lớn trong quá trình xây dựng và phát triển của THACO, đồng thời cũng là sự kiện đánh dấu thành công lớn trong quá trình kêu gọi xúc tiến đầu tư vào Khu kinh tế mở Chu Lai của tỉnh Quảng Nam. Những lợi thế về vị trí địa lý, giao thông, cơ sở hạ tầng, các chính sách ưu đãi,… cùng với mục tiêu chiến lược trở thành khu công nghiệp cơ khí đa dụng và ô tô quốc gia, tạo động lực phát triển

Khu Kinh tế mở Chu Lai đồng thời trở thành cứ điểm sản xuất ô tô có đẳng cấp trong khu vực ASEAN vào năm 2018 đã tạo cho Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải một sức hút lớn đối với các nhà đầu tư.

Vị trí địa lý: Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai của tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng – trung tâm kinh tế - văn hóa xã hội của miền Trung 80km về phía nam; cách Khu công nghiệp Dung Quất 20km về phía bắc. Có các tuyến giao thông huyết mạch đi qua, đồng thời ở vị trí trung tâm của Việt Nam và Asean, dễ dàng kết nối với các vùng trọng điểm kinh tế miền Trung và các trung tâm kinh tế trong khu vực, Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải có nhiều lợi thế trong vận chuyển, lưu thông, xuất nhập khẩu hàng hóa.

Về vận chuyển đường bộ:

- Có đường Quốc lộ 1A đi ngang trước Khu phức hợp.
- Nằm sát phía tây đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (đang trong quá trình xây dựng).
- Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 80 km.
- Cách Khu liên hợp lọc dầu Dung Quất 20 km.

Về vận chuyển đường biển:

- Cảng Chu Lai Trường Hải (được THACO đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2012) cách quốc lộ 1A khoảng 2,5 km. Vị trí Cảng tại: 15029’24” N – 108038’42” E. Luồng vào Cảng dài 11km tính từ phao số 0, độ sâu -6.8m. Cỡ tàu lớn nhất có thể tiếp nhận là 20.000 DWT.
- Cách cảng Kỳ Hà khoảng 11 km.
- Cách cảng Dung Quất khoảng 42 km.
- Cách cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) khoảng 110 km.

Về vận chuyển đường sắt:

- Có đường sắt Bắc – Nam đi ngang trước Khu phức hợp.
- Cách ga Núi Thành 7 km.

Về vận chuyển đường hàng không:

- Cách sân bay Chu Lai khoảng 10 km.
- Cách sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng 90 km.

Về cơ sở hạ tầng: Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai đã được đầu tư hoàn thiện về hệ thống cơ sở hạ tầng như đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước, thông tin liên lạc…
- Hệ thống cấp điện: Được cấp từ nguồn lưới điện quốc gia, đảm bảo đầy đủ và ổn định.
- Hệ thống cấp nước: Nước phục vụ sản xuất cho các nhà máy được lấy từ nhà máy cấp nước Tam Hiệp, với công suất cung cấp 5.000m3/ngày.
- Hệ thống xử lý nước thải: Đưa vào hoạt động từ năm 2014, công suất 2.000m3/ngày đêm.
- Hệ thống thông tin liên lạc: Hệ thống thông tin liên lạc được thiết kế hoàn chỉnh, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi nhu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước.

Chính sách ưu đãi: Nhà đầu tư sẽ được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi từ Chính phủ và địa phương như chính sách thuế TNDN, thuế TNCN, thuế nhập khẩu khi lựa chọn đầu tư vào Khu công nghiệp Chu Lai.

Các dịch vụ hỗ trợ: Đầu tư vào Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai, các nhà đầu tư sẽ được THACO cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ như: dịch vụ KCN (cho thuê đất Khu công nghiệp, cho thuê nhà xưởng, văn phòng, dịch vụ suất ăn công nghiệp,…); hỗ trợ về thủ tục đầu tư; hỗ trợ xây dựng, lắp đặt dây chuyền; tư vấn thiết kế, quản lý dự án và thi công xây dựng công trình; tư vấn tuyển dụng và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực; cung cấp dịch vụ logistics trọn gói, dịch vụ kho bãi, cảng biển, an ninh,… và các dịch vụ khác.

Liên hệ với chúng tôi

Khu Phức Hợp Chu Lai - Trường Hải
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0510.3567.161
  • 0510.3567.162
  • 0510.3567.163
    Fax:
  • 0510.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI