Nhà máy Chuyên dụng hạng nặng và Sơ mi rơmoc
Nhằm đa dạng hóa sản phẩm, từng bước thực hiện mục tiêu gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, hoàn thiện chuỗi sản xuất kinh doanh ô tô giai đoạn 2016-2018, THACO đã đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất Xe chuyên dụng hạng nặng & Sơmi rơmoóc tại KCN cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải. Đây là nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô thứ 5 của THACO với chức năng chính là sản xuất các sản phẩm xe chuyên dụng hạng nặng & sơmi rơmoóc nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

Nhà máy được khởi công xây dựng ngày 01/11/2015 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/02/2016, trên tổng diện tích 4ha (trong đó diện tích nhà xưởng là 13.800 m2 ), tổng vốn đầu tư gần 150 tỷ đồng. Với công suất thiết kế 5.000 sản phẩm/năm, nhà máy được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, dây chuyền công nghệ tiên tiến nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, gồm có:

Dây chuyền hàn thùng ben chấn: Hàn các loại thùng ben chấn hạng nặng từ 13 tấn đến 20 tấn và các loại thùng ben cho sơmi rơmoóc. Tại đây, công nghệ chấn được sử dụng để tạo biên dạng thùng và hàn liên kết sản phẩm bằng máy hàn Panasonic 500GR3 nhập khẩu từ Nhật Bản.

Dây chuyền hàn sơmi rơmoóc: Có chức năng hàn các loại sơmi rơmoóc (xương, sàn, ben, thùng). Dây chuyền sử dụng công nghệ hàn tự động cùng hệ thống jig được điều khiển bằng khí nén và thủy lực để định vị và kẹp chặt sản phẩm, đảm bảo tiêu chuẩn biến dạng nhiệt khi hàn.

Dây chuyền hàn bồn: Có chức năng hàn các loại bồn (bồn nhiên liệu, trộn bê tông,…), sử dụng công nghệ hàn tự động để hàn liên kết thân bồn. Layout được thiết kế theo hướng chuyên biệt từng dòng sản phẩm, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng của sản phẩm.

Dây chuyền sơn: Sau khi hoàn thành mọi công đoạn tại xưởng hàn, các sản phẩm thùng ben, bồn và sơmi rơmoóc sẽ được vận chuyển đến xưởng sơn. Tại đây, với sự hỗ trợ của hệ thống transfer, các sản phẩm sẽ lần lượt được đưa vào các phòng chức năng: phòng phun bi, phòng sanding, phòng sơn, phòng sấy,... Điểm đặc biệt của dây chuyền này là sử dụng công nghệ phun bi giúp làm sạch bề mặt chi tiết sản phẩm cùng công nghệ sơn hiện đại. Phun bi là công đoạn rất quan trọng nhằm làm sạch gỉ sét, chất bẩn, chất oxy hóa trên bề mặt sản phẩm, tăng thêm độ bám dính của lớp sơn, từ đó nâng cao khả năng chống ăn mòn và nâng cao chất lượng bề mặt sản phẩm. Hệ thống phòng phun bi được thiết kế theo nguyên lý tuần hoàn khí động học với các thiết bị được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới.

Dây chuyền lắp ráp thùng ben, bồn và sơmi rơmoóc: Được thiết kế để lắp ráp các loại thùng ben, bồn và ráp sơmi rơmoóc các loại sau khi được sơn hoàn thiện từ dây chuyền sơn.

Dây chuyền kiểm định: Sử dụng công nghệ cùng thiết bị kiểm tra hiện đại từ các nước tiên tiến: Nhật Bản, Italia, Hàn Quốc,… để kiểm soát và bảo đảm chất lượng sản phẩm, giúp hoàn thiện quy trình sản xuất các sản phẩm đầu ra từ dây chuyền lắp ráp. Dây chuyền kiểm định bao gồm: kiểm tra trượt ngang, kiểm tra phanh, kiểm tra tốc độ, kiểm tra khí thải và kiểm tra đèn.

Với thiết kế khoa học, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, dây chuyền công nghệ tiên tiến cùng sự cam kết về chất lượng, Nhà máy sản xuất Xe chuyên dụng hạng nặng & Sơmi rơmoóc sẽ là nguồn cung cấp sơmi rơmoóc và các sản phẩm chuyên dụng chất lượng cao, công năng ưu việt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam; đồng thời góp phần hoàn thiện chuỗi giá trị sản xuất của THACO tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải, góp phần giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, hướng đến xuất khẩu sang thị trường các nước trong khu vực.

 

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI