Nhà máy Linh kiện Composite
Vật liệu composite với nhiều tính năng ưu việt đã tạo ra các sản phẩm đảm bảo tính thẩm mỹ, có độ bền cao và đặc biệt nhẹ hơn các vật liệu kim loại, vì vậy sẽ giảm trọng lượng của xe, tăng khả năng chuyên chở, từ đó góp phần nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm. Nhận thấy tiềm năng phát triển đó, THACO đã đầu tư xây dựng Nhà máy Linh kiện Composite tại Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải.

Nhà máy được đưa vào hoạt động từ ngày 01/05/2016 trên diện tích hơn 5,5ha với số vốn đầu tư 50 tỷ đồng. Sự ra đời của nhà máy đã góp phần từng bước thực hiện chiến lược tập trung phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu của THACO.

Nhà máy Linh kiện Composite được chuyển giao và hỗ trợ công nghệ kỹ thuật từ tập đoàn Jiwootech - Hàn Quốc. Toàn bộ hệ thống trang thiết bị máy móc và dây chuyền sản xuất hiện đại được nhập khẩu từ Hàn Quốc, trong đó công nghệ VaRTM là công nghệ tiên tiến trong sản xuất linh kiện composite hiện nay.

Công suất sản xuất của nhà máy ước đạt 24.000 bộ sản phẩm/năm. Nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng toàn cầu và hướng đến xuất khẩu, nhà máy hiện đang triển khai xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO/TS 16949:2015.

Sản phẩm chính của nhà máy là các linh kiện từ vật liệu composite, như linh kiện ngoại thất các dòng xe khách, xe tải, capony xe bán tải Mazda BT-50, ngoài ra nhà máy còn sản xuất thùng xe tải nhẹ.

Hiện THACO đang tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng vật liệu composite để thay thế vật liệu thép thông thường và đặc biệt sẽ nghiên cứu, ứng dụng vật liệu composite cho thùng xe tải trung và tải nặng. Việc phát triển vật liệu composite trong ngành ô tô sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cả người sử dụng.
 

    

 

Liên hệ với chúng tôi

Khu Phức Hợp Chu Lai - Trường Hải
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0510.3567.161
  • 0510.3567.162
  • 0510.3567.163
    Fax:
  • 0510.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI