Nhà máy Sản xuất Linh kiện Composite
Nhà máy Linh kiện composite được đưa vào hoạt động từ năm 2006, với chức năng sản xuất các sản phẩm linh kiện, chi tiết nội - ngoại thất từ vật liệu composite. Nhà máy có diện tích 1.1 ha, tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng, công suất 24.000 bộ sản phẩm/năm.

Nhà máy được trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, máy móc thiết bị tiên tiến nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Ý. Nhà máy gồm 2 phân xưởng:

- Xưởng composite: Gồm 3 chuyền: Chuyền sản xuất các sản phẩm bằng công nghệ RTM (công nghệ hút chân không); Chuyền sản xuất các sản phẩm bằng công nghệ lăn tay; Chuyền gia công khuôn. Các dây chuyền được đầu tư các thiết bị công nghệ hiện đại, trong đó công nghệ hút chân không là công nghệ tiên tiến trong sản xuất linh kiện composite hiện nay. Công nghệ hút chân không có ưu điểm giúp sản phẩm ổn định về kích thước, hình dáng, độ bền cơ học cao và có trọng lượng nhẹ, đồng thời ngăn ngừa bọt khí và hơi nước tạo vết rỗ trên bề mặt sản phẩm; đặc biệt là giảm mùi hôi với công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường.

- Xưởng hoàn thiện: Gồm 2 chuyền: Chuyền cắt, hoàn thiện sản phẩm bằng robot; Chuyền sơn sản phẩm. Các dây chuyền được đầu tư các thiết bị hiện đại, trong đó có robot cắt sản phẩm nhập khẩu từ Đức, có khả năng cắt các biên dạng sản phẩm như composite, nhựa, mica, PU foam… bằng tia nước áp lực cao với tốc độ cắt là 17m/phút.

Để làm chủ công nghệ, thiết kế và nâng cao năng lực sản xuất, nhà máy đã thành lập phòng R&D chuyên biệt nhằm nghiên cứu, thiết kế các sản phẩm và nghiên cứu công nghệ sản xuất mới. Hiện nay, phòng R&D đang nghiên cứu áp dụng các nguyên vật liệu mới có xuất xứ từ châu Âu vào sản xuất với trọng lượng nhẹ hơn kim loại nhưng vẫn đảm bảo các đặc tính cơ học của sản phẩm. Đồng thời, nghiên cứu các công nghệ mới như: công nghệ SMC sản xuất các sản phẩm có chất lượng và sản lượng cao (ốp cách nhiệt xe tải, nắp che tủ điện); công nghệ đùn composite sản xuất các sản phẩm trong ngành xây dựng và dân dụng (len tường, máng cáp điện).

Nhà máy Linh kiện composite sản xuất và cung ứng các sản phẩm chất lượng cao, giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước và xuất khẩu. Các sản phẩm chính gồm: linh kiện nội -ngoại thất các dòng xe khách, xe tải và xe chuyên dụng; khuôn; linh kiện cho các ngành công nghiệp hỗ trợ; sản phẩm dùng cho ngành xây dựng, dân dụng và công nghiệp như bàn ghế, chậu hoa, thùng rác… Các sản phẩm của nhà máy không chỉ cung cấp cho các nhà máy lắp ráp ô tô tại KCN THACO Chu Lai và các doanh nghiệp trong nước mà còn xuất khẩu sang Hàn Quốc. Đặc biệt, nhà máy còn cung cấp các sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng.

Thời gian tới, nhà máy Linh kiện composite tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô, ứng dụng các công nghệ tự động vào sản xuất và quản trị trên nền tảng số hóa, từng bước thực hiện mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm từ vật liệu composite.

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI