Nhà máy Thaco Tải
Nhà máy sản xuất ô tô tải (tiền thân là Công ty TNHH sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai - Trường Hải), được THACO đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động vào tháng 9/2004. Đây là nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô đầu tiên được THACO xây dựng khi đầu tư vào Khu KTM Chu Lai. Nhà máy có diện tích 36,8 ha, vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng, công suất hiện tại là 50.000 xe/năm.

Nhà máy được trang bị các dây chuyền công nghệ hiện đại được chuyển giao bởi các tập đoàn danh tiếng hàng đầu thế giới như Hyundai, Kia, Foton,…tại các nhà xưởng:

Xưởng lắp ráp:
- Dây chuyền lắp ráp chassis theo tiêu chuẩn công nghệ của Hyundai
- Hệ thống thiết bị nâng hạ (Lifter) đảm bảo tính cân bằng khi kết nối body vào chassis
- Dây chuyền lắp ráp hệ thống điện
- Dây chuyền lắp ráp các chi tiết rời hỗ trợ dây chuyền lắp ráp hoàn thiện
- Dây chuyền lắp ráp hoàn thiện

Xưởng hàn:
+ Dây chuyền hàn bấm xe Forland/Auman
+ Dây chuyền hàn bấm Ollin.             
+ Dây chuyền hàn bấm Hyundai HD500, HF650.
+ Dây chuyền hàn bấm Frontier
+ Dây chuyền hàn bấm Towner
Các dây chuyền hàn theo tiêu chuẩn Hyundai với hệ thống, thiết bị hiện đại đảm bảo chính xác trong việc lắp ghép các chi tiết.

Xưởng sơn:
- Bao gồm 2 dãy phòng công nghệ được bố trí song song, body xe được di chuyển bằng hệ thống transfer. Công nghệ cấp gió điều hòa đảm bảo xưởng sơn luôn sạch sẽ, không có bụi.
- Nguồn vật liệu đầu vào dùng để xử lý bề mặt body trước khi sơn được nhập khẩu từ Malaysia. Lớp sơn bề mặt được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Xưởng kiểm định:
- Dây chuyền được trang bị các thiết bị kiểm tra hiện đại theo tiêu chuẩn của Hyundai, đáp ứng các tiêu chuẩn của QCVN về chất lượng xe xuất xưởng. Bên cạnh đó dây thiết bị kiểm tra lực phanh được tích hợp để kiểm tra hoạt động của hệ thống phanh ABS trên xe.

Tại đây, THACO đã sản xuất, lắp ráp và đưa ra thị trường các sản phẩm xe tải, ben tải trọng từ 500kg đến 21 tấn, mang các thương hiệu Thaco Towner, Thaco Forland, Thaco Ollin, Thaco Aumark, Thaco Foton-Auman, Thaco Frontier, Thaco Hyundai,... có mặt ở hầu hết các phân khúc thị trường (thông dụng, trung cấp, cao cấp), với những ưu điểm vượt trội về công năng và hiệu quả kinh tế, phù hợp với và điều kiện sử dụng tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng ở từng địa bàn khác nhau.

Sản phẩm của nhà máy được định vị theo các phân khúc: xe tải nhẹ máy xăng dưới 1 tấn; xe tải nhẹ máy dầu từ 1 – 1,5 tấn; xe  tải trung từ 2 – 7 tấn; xe tải nặng từ 8 – 21 tấn và xe đầu kéo tải trọng đến 40 tấn;  xe ben tải trọng từ 1 – 18 tấn.

Năm 2016, THACO xúc tiến xây dựng nhà máy Thaco Tải mới với công nghệ hiện đại, công suất 100.000 xe/năm.

 

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI