“THACO đã xuất xe bus sang Thái, Philippines, đang nỗ lực vào Singapore”
Phát biểu tại Hội thảo "Triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0" sáng ngày 5 tháng 9, Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài khẳng định, Trường Hải đã xuất khẩu xe bus sang Thái Lan, và hiện đang tìm đối tác để xuất khẩu sang Singapore.
07/09/2018 12:00:00 SA

Screenshot.png

 

Theo Tổng Giám đốc Phạm Văn Tài, hiện nay, Trường Hải có 6 nhà máy sản xuất, lắp ráp ôtô bao gồm các nhà máy sản xuất lắp ráp xe du lịch Kia, Mazda. Hai nhà máy này có công suất hơn 160.000 xe/năm. Nhà máy sản xuất xe tải công suất hơn 50.000 xe/năm; Nhà máy sản xuất xe khách công suất 20.000 xe/năm; Nhà máy sản xuất xe bus hơn 5.000 xe và nhà máy xe chuyên dụng có công suất tương đương.

 

^97E0EAD207BAA427EE37477B2DC5C74AF5F7627AF16E0C166D^pimgpsh_fullsize_distr.jpg

 

THACO đã đạt tỷ lệ nội địa hóa đối với các dòng xe như sau: xe tải 35-40%; xe khách 55-60%; xe con 15-23%. Trong giai đoạn từ nay đến 2021, THACO tiếp tục đầu tư vào Khu phức hợp sản xuất lắp ráp ô tô Chu Lai để nâng cấp công suất các nhà máy ô tô và gia tăng phát triển công nghiệp hỗ trợ; hướng đến đầu tư xây dựng Khu phức hợp Cơ khí-Ô tô Trường Hải, chứ không đơn thuần chỉ là trung tâm sản xuất ô tô như nhiều người vẫn nghĩ.

 

Bên cạnh hệ thống các nhà máy sản xuất linh kiện, phụ tùng hiện hữu, THACO đang gia tăng đầu tư chiến lược để nâng cao hàm lượng nội địa bằng hàng chục các dự án phát triển nhà máy công nghiệp hỗ trợ mới như nhà máy sản xuất linh kiện nhựa; nhà máy sản xuất máy lạnh xe tải, xe bus; nhà máy sản xuất khung gầm xe bus; nhà máy sản xuất ống xả ô tô; nhà máy sản xuất xy lanh thủy lực; nhà máy hóa chất; nhà máy sản xuất mâm ô tô; nhà máy sản xuất thùng nhiên liệu ô tô; và các nhà máy sản xuất linh kiện, phụ tùng cho xe du lịch.

 

Phương châm của THACO là cải tiến liên tục, đầu tư nhà máy mới với trang thiết bị đáp ứng đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Việc lắp ráp trong nước mười mấy năm qua đã giúp THACO tích lũy được nhiều kinh nghiệm, hiểu rõ điều kiện đường sá cũng như thị hiếu người tiêu dùng Việt. Để định hướng xuất khẩu, THACO đã khởi công xây dựng nhà máy bus mới công suất 20.000 xe/năm, nhà máy xe tải mới 100.000 xe/năm. Hơn thế nữa, THACO luôn cải tiến nhằm giảm chi phí sản xuất, giảm giá giao nhận vận chuyển, giảm nguyên liệu đầu vào, tiêu thụ năng lượng. Tất cả những việc này nhằm đưa đến tay người tiêu dùng Việt những chiếc ôtô rẻ nhất mà chất lượng tốt nhất và xuất khẩu sang các nước trong khu vực với thuế suất 0%.

 

Hiện nay đã có đơn hàng xuất khẩu xe bus sang Thái Lan và hiện đang tìm đối tác để xuất khẩu sang Singapore. Thời gian tới THACO sẽ đẩy mạnh nội địa hóa các dòng xe tải từ 40% trở lên để được hưởng thuế suất 0% vào khu vực Asean.

Phạm Trung

Liên hệ với chúng tôi

Khu Phức Hợp Chu Lai - Trường Hải
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0510.3567.161
  • 0510.3567.162
  • 0510.3567.163
    Fax:
  • 0510.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Công nghiệp cơ khí ô tô

Với mục tiêu chiến lược “trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó sản xuất - kinh doanh ô tô là chủ đạo, và là doanh nghiệp Việt có vị trí hàng đầu trong khu vực ASEAN”, THACO đầu tư phát triển KCN cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải thành KCN cơ khí đa dụng và ô tô quốc gia, đồng thời trở thành cứ điểm sản xuất ô tô có đẳng cấp trong khu vực ASEAN vào năm 2018.

Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp

Để chủ động trong xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ sản xuất; đồng thời với tầm nhìn và mục tiêu chiến lược “trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành”, THACO đã thành lập công ty Đầu tư - Phát triển hạ tầng và công ty Xây dựng, đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng KCN với các nhiệm vụ: tư vấn, thiết kế, xây dựng các công trình cho THACO và các nhà đầu tư bên ngoài; đồng thời cung cấp các dịch vụ KCN cho các doanh...

Dịch vụ Logistics

Từ năm 2004, THACO bắt đầu đầu tư vào hoạt động logistics với mục tiêu trở thành doanh nghiệp logistics hàng đầu trong khu vực ASEAN; sứ mệnh là cung cấp những giải pháp logistics thích hợp, tối ưu và tiết kiệm, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.