Ưu đãi đầu tư
Để hỗ trợ hiệu quả cho các đơn vị tham gia đầu tư vào Khu phức hợp Chu Lai và cũng để hỗ trợ phát triển chung cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, bên cạnh những ưu đãi hấp dẫn về đầu tư, đất đầu tư và thuế suất từ phía Chính phủ; sự hỗ trợ đắc lực của tỉnh Quảng Nam về thủ tục đầu tư, nguồn nhân lực và quảng bá hình ảnh, Khu phức hợp Chu Lai chú trọng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt cho nhà đầu tư về cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, xây dựng dự án cũng như quy trình, thủ tục đầu tư, quan hệ chính quyền, đào tạo nguồn nhân lực, giao nhận – vận chuyển...

Về ngành nghề thu hút đầu tư, Khu phức hợp Chu Lai ưu tiên thu hút các ngành nghề sau:

- Sản xuất, lắp ráp xe chuyên dụng, xe cơ giới, máy công - nông nghiệp, máy thủy.
- Công nghiệp phụ trợ cho ngành cơ khí ô tô.
- Đầu tư khu xây dựng đô thị mới như khu dân cư, khu thương mại, dịch vụ và giáo dục.

Các chính sách, ưu đãi của tỉnh Quảng Nam: Đến với Khu phức hợp Chu Lai, bên cạnh những ưu đãi về cơ sở hạ tầng như thời hạn thuê đất đến 70 năm, cơ sở hạ tầng đồng bộ, nhà đầu tư sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi của Khu KTM Chu Lai về các loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, nhập khẩu cũng như các ưu đãi về quy trình đầu tư.

Thuế thu nhập doanh nghiệp:

Các nhà đầu tư sẽ được ưu đãi mức thuế suất 10% trong 15 năm từ khi dự án đầu tư bắt đầu hoạt động; đồng thời sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm đầu tiên từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 9 năm tiếp theo.

Thuế thu nhập cá nhân:

Đối với người có thu nhập thuộc diện chịu thuế trực tiếp làm việc trong Khu công nghiệp Chu Lai sẽ được giảm 50% thuế thu nhập cá nhân.

Thuế nhập khẩu:

Các nhà đầu tư sẽ được miễn thuế nhập khẩu đối với việc nhập khẩu hàng hoá tạo tài sản cố định; được miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm đầu kể từ ngày bắt đầu hoạt động sản xuất đối với hàng hóa là nguyên liệu, vật tư, linh kiện, bán thành phẩm thuộc diện hàng hóa trong nước chưa sản xuất được.

Về quy trình, thủ tục đầu tư: Nhà đầu tư không phải trả bất cứ khoản chi phí nào trong suốt quá trình đầu tư: gồm giấy phép đầu tư - kinh doanh, ngoại trừ các chi phí theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đặc biệt, chính sách một cửa được áp dụng cho tất cả nhà đầu tư khi đầu tư vào Khu phức hợp Chu Lai: Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ thủ tục đầu tư vào Khu phức hợp, giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm đáng kể chi phí cho nhà đầu tư.

Hỗ trợ từ THACO:

THACO cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về thủ tục đầu tư; thiết lập quan hệ với chính quyền địa phương các cấp; hỗ trợ về xây dựng, lắp đặt dây chuyền; tư vấn thiết kế, quản lý dự án và thi công xây dựng công trình; tư vấn tuyển dụng và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ nhà ở cho chuyên gia; cung cấp dịch vụ logistics trọn gói, dịch vụ kho bãi, cảng biển, an ninh,… và các dịch vụ khác.

Với những chính sách ưu đãi đặc biệt, chính quyền tỉnh Quảng Nam cũng như THACO sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa, giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả khi lựa chọn đầu tư vào Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải.

Liên hệ với chúng tôi

Khu Phức Hợp Chu Lai - Trường Hải
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0510.3567.161
  • 0510.3567.162
  • 0510.3567.163
    Fax:
  • 0510.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI